Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Sự Cần Thiết Áp Dụng Lean Trong Doanh Nghiệp

Đầu tư đổi mới công nghệ là một trong những giải pháp để tăng năng suất nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có điều kiện thực hiện. Tuy nhiên, việc đầu tư ứng dụng các phương pháp, công cụ quản lý như lean, 6 sigma, TPM, 7 công cụ thống kê, 5S… để tăng năng suất chất lượng lại nằm trong khả năng của doanh nghiệp. Với xu thế mới của thời đại tri thức, việc chuyển dịch cơ cấu tài sản của doanh nghiệp hiện đang thay đổi, từ cơ cấu tài sản hữu hình chiếm 75% và tài sản vô hình là 25%  trong thời đại công nghiệp sang cơ cấu 75% là tài sản vô hình và 25% là tài sản hữu hình trong thời đại tri thức. Việc sử dụng các công cụ quản lý và phương pháp sáng tạo đang là xu thế của thế giới. Khi nguồn tài nguyên, lao động rẻ đang cạn kiệt thì lợi thế thương mại cần được khai thác, khi đó cần phát huy được tri thức của mỗi người trong tổ chức, phải sắp xếp lại hệ thống quản lý và sản xuất. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn e ngại, thay vì cải tiến, khắc  phục lại tìm cách che giấu các khiếm khuyết. Các doanh nghiệp Việt Nam hầu như vẫn đứng ngoài cuộc.

Trong một bài điều tra của tạp chí Industry Week, Lantech, một công ty sản xuât thiết bị của Mỹ khi hoàn tất việc xây dựng hệ thống Lean vào năm 1995 cho biết đã đạt được rất nhiều cải tiến so với hệ thống sản xuất theo lô sản phẩm năm 1991 cụ thể là:

  • Mặt bằng sản xuất trên mỗi máy giảm 45%.
  • Phế phẩm giảm 90%.
  • Chu kỳ sản xuất giảm từ 16 tuần xuống còn 5 ngày 14 giờ.
  • Thời gian giam hàng giảm từ 4 – 20 tuần xuống còn 1 – 4 tuần.

Thành công của một số doanh nghiệp Việt Nam:

Khảo sát tại một số Công ty sản xuất có quy mô lớn tại Việt Nam như Công ty Cổ phần May Hưng Nhân;  Công ty Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI), Công ty Cổ phần May Nam Hà…về việc áp dụng cung cụ Lean, đã thu được kết quả rất khả quan, cụ thể: các công đoạn được phân chia rõ ràng, bố trí mặt bằng sản xuất ngăn nắp, sạch sẽ, khoa học, giảm bớt 80% lượng hàng tồn trên chuyền may, năng suất lao động tăng từ 20% đến 30%, quá trình sản xuất ổn định và lỗi trong công đoạn giảm từ 10% xuống 5%, lỗi thành phẩm dưới 2%, giảm được khoảng 25% chi phí ẩn…

Thực tế từ những thành công của các doanh nghiệp trong nước đã cho thấy Lean không phải là một công cụ quá khó khăn để áp dụng. Doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể thực hiện thành công và thu được những lợi ích to lớn.