Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Áp dụng ISO 21001:2018 - Giúp đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện và công bằng

Thứ năm, 03/09/2020, 16:13 GMT+7

Với sự phối hợp hỗ trợ kỹ thuật của Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng), Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành triển khai áp dụng ISO 21001:2018. Đây là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng cho tổ chức giáo dục. Tiêu chuẩn này cũng là một trong các tiêu chuẩn của ISO giúp thực hiện mục tiêu thứ 4 trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc về Chất lượng giáo dục là “Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, công bằng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người”.

Nhấn mạnh ISO 21001:2018 là tiêu chuẩn hết sức hữu ích cho các tổ chức giáo dục, cung cấp công cụ quản lý chung để các tổ chức giáo dục có thể đáp ứng yêu cầu của người học, ông Nguyễn Hoàng Linh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho rằng, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 21001:2018 giúp nâng cao năng lực cũng như uy tín của tổ chức giáo dục trong việc cung cấp giáo dục có chất lượng toàn diện và công bằng, chuyên biệt hóa việc học tập đáp ứng cho tất cả người học, bao gồm cả những người có nhu cầu giáo dục đặc biệt, người học từ xa và cơ hội học tập suốt đời. Đồng thời, việc áp dụng tiêu chuẩn này là cách thức chứng tỏ cam kết của tổ chức giáo dục với việc cải tiến liên tục chất lượng giáo dục, đáp ứng nhu cầu của người học và các bên quan tâm có liên quan; thúc đẩy văn hóa cải tiến, khích lệ sự xuất sắc và đổi mới trong tổ chức giáo dục.  

Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đầu tiên xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 21001:2018. Mở đầu bằng việc mở khóa đào tạo “Nhận thức chung về quản lý chất lượng và các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 21001:2018” ngày 1/9/2020, từ đó sẽ nhân rộng và áp dụng tiêu chuẩn này vào các hoạt động của nhà trường để nâng cao hơn nữa năng lực và uy tín của Đại học Bách khoa Hà Nội không chỉ trong nước mà còn trong khu vực và thế giới.

Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam sẽ hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trong việc đưa các công nghệ mới, giải pháp sáng tạo mới của Trường tiếp cận các tiêu chuẩn quốc tế, để tăng cường tính ứng dụng trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay- ông Nguyễn Hoàng Linh khẳng định.


Nguồn: http://vietq.vn/ap-dung-iso-210012018--giup-dam-bao-chat-luong-giao-duc-toan-dien-va-cong-bang-d177986.html

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến