Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Công tác xã hội Tháng Thanh niên

Thứ năm, 14/04/2016, 08:10 GMT+7

     Sáng 26/3/2016, nhân dịp kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) Công đoàn và Đoàn Thanh niên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã tổ chức viếng Khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng (huyện Hóc Môn) và đến thăm Mái Ấm Thiện Duyên (huyện Củ Chi) với tấm lòng sẻ chia, góp phần nào làm vơi bớt khó khăn, để những trẻ em khuyết tật và người già neo đơn nơi đây có thêm nụ cười, niềm tin yêu cuộc sống.

     Má Mười (tên mọi người vẫn hay gọi bà Trần Thị Cẩm Giang) người sang lập nên Mái ấm Thiện Duyên cho biết vào những ngày này cơ sở đón nhiều tổ chức xã hội, doanh nghiệp đến thăm, trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Các em đang được nuôi dưỡng tại mái ấm là những đứa trẻ bất hạnh, bị bỏ rơi. Có trường hợp bé mới sinh được vài ngày tuổi đã bị bỏ trước cổng mái ấm. Ngoài ra còn có một số cụ già không nơi nương tựa cũng được má Mười cưu mang. Hiện tại mái ấm đã nuôi dưỡng hơn 170 em mồ côi hoặc bị bại não và những người già neo đơn không nơi nương tựa. Cùng với sự trợ giúp của hơn 20 bảo mẫu tình nguyện, má Mười đã chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho các bé ở đây.

 

      

     Rời mái ấm Thiện Duyên, mỗi chúng tôi đều đọng lại trong lòng mình những xúc cảm không sao tả hết, một cảm giác lưu luyến, day dứt khiến chúng tôi thầm hứa sẽ trở lại nơi đây vào một ngày không xa. Niềm hạnh phúc nhỏ nhoi khi được sẻ chia phần nào trách nhiệm xã hội với những số phận bất hạnh trong cuộc sống khiến chúng tôi thấy rằng cuộc sống này tuy còn nhiều vất vả nhưng vẫn đẹp lắm vì có những con người, những tấm lòng như má Mười./.


Nguồn: Đoàn Thanh niên Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.
Người viết : Nguyễn Trọng Toàn

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến