Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn Thế giới: Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững

Thứ sáu, 13/10/2023, 10:59 GMT+7

Với trên 13500 tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), Việt Nam hiện đứng trong nhóm đầu các nước ASEAN, đóng góp tích cực vào việc xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn hướng đến tăng trưởng xanh, phát triển bền vững.

Lễ kỷ niệm Ngày Tiêu chuẩn thế giới 14/10 diễn ra sáng ngày 10/10/2023 tại Hà Nội. Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Lê Xuân Định cho biết, chủ đề Ngày Tiêu chuẩn thế giới “Tiêu chuẩn phục vụ các mục tiêu phát triển bền vững - Tầm nhìn chung cho một thế giới tốt đẹp hơn”, trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của tiêu chuẩn trong việc cung cấp những công cụ hữu hiệu để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững.

                                                  Thứ trưởng Lê Xuân Định phát biểu tại buổi Lễ.

Ngày Tiêu chuẩn hướng tới việc chăm sóc sức khỏe an toàn và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người. Bên cạnh việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng là quyền của con người và thiết yếu đối với sự phát triển bền vững. Tiêu chuẩn còn cung cấp một khuôn khổ toàn cầu tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng các công nghệ y tế kỹ thuật số, nghiên cứu và phát triển, sản xuất, bảo trì các thiết bị và hệ thống chăm sóc sức khỏe, đảm bảo các thiết bị y tế, dịch vụ và hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy có thể tiếp cận được với số lượng lớn dân số toàn cầu.

Tiêu chuẩn cũng cung cấp cơ sở cho việc hoạch định chính sách hiệu quả và các quy định khuyến khích sự hợp tác nhằm cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe. Khi công nghệ y tế kỹ thuật số phát triển, các tiêu chuẩn giúp đảm bảo rằng các hệ thống được an toàn và quyền riêng tư của người bệnh được bảo vệ.

Thứ trưởng Lê Xuân Định cho biết, với tư cách là thành viên chính thức của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO), Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX) và là thành viên liên kết của Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC), Việt Nam có quyền và trách nhiệm tham gia tích cực vào quá trình xây dựng tiêu chuẩn quốc tế để sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam có thể vươn ra thị trường thế giới mạnh mẽ hơn.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được tìm hiểu về tiêu chuẩn thúc đẩy việc đạt được các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc; tiêu chuẩn hỗ trợ Chính phủ xây dựng chính sách hiệu quả và tin cậy; tiêu chuẩn về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn với đại diện các tổ chức, doanh nghiệp; trao đổi, thảo luận với các đại biểu, chuyên gia trong lĩnh vực tiêu chuẩn.

 

 


Nguồn: https://www.most.gov.vn/vn/tin-tuc/23715/tieu-chuan-phuc-vu-cac-muc-tieu-phat-trien-ben-vung.aspx

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến