Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Nguy cơ ung thư từ miếng dán đồ chơi trẻ em

Thứ hai, 30/11/2015, 15:52 GMT+7

       Những miếng dán hoạt hình xuất xứ Trung Quốc có chứa các chất hóa học gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, thậm chí dẫn đến ung thư nếu được cơ thể hấp thụ. Trong báo cáo định kỳ mới đây, hệ thống cảnh báo RAPEX của Liên minh Châu Âu (EU) đã đưa những miếng dán hoạt hình Trung Quốc vào danh sách nguy hiểm. Theo đó, các sản phẩm miếng dán hình bánh kẹo được tìm thấy tại Na Uy có chứa di - (2-ethylhexyl) phthalate (DEHP) và di - isononyl phthalate (DINP). Đây đều là những chất bị cấm đưa vào đồ dùng cho trẻ em bởi sẽ dẫn đến những vấn đề về sức khỏe và cơ quan sinh sản nếu trẻ nuốt phải như dậy thì sớm ở bé gái và vô sinh ở bé trai.

Những miếng dán đầy màu sắc chứa đựng mối nguy khó lường với sức khỏe.

       Ngoài ra, lượng Cadmium trong món đồ chơi này là 273 mg cho 1 kg, quá cao so với mức an toàn. Cadmium đặc biệt có hại cho con người, nếu tích lũy trong cơ thể sẽ làm ảnh hưởng lớn các cơ quan trên cơ thể, thậm chí dẫn đến ung thư. RAPEX cảnh báo Châu Âu cần thu hồi các sản phẩm miếng dán để bảo vệ tối đa sức khỏe trẻ em.

       Hiện nay, tại Việt Nam miếng dán hoạt hình là loại đồ chơi quen thuộc với trẻ em, bán ở nhiều nơi kể cả vỉa hè trước cổng trường, có đủ hình dáng màu sắc với giá 3.000 - 5.000 đồng.


http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nguy-co-ung-thu-tu-mieng-dan-do-choi-trung-quoc-3313398.html
Người viết : Nguyễn Hải Đăng

Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến