Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Thông điệp Ngày Đo lường thế giới 2016: Đo lường trong thế giới động.

Thứ hai, 06/06/2016, 13:32 GMT+7

     Ngày 20/5/2016, Viện Đo lường Việt Nam phối hợp với Hội Đo lường Việt Nam tổ chức hội thảo về đo lường nhân kỷ niệm Ngày Đo lường thế giới (20/5).

     Chủ đề của Ngày Đo lường thế giới năm 2016 là "Đo trong thế giới động". Chủ đề được lựa chọn phù hợp với tốc độ thay đổi nhanh chóng của khoa học đo lường và nhu cầu của đo lường của thế giới.

     Đo lường là lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo công bằng xã hội, góp pần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo đảm an toàn, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và đặc biệt là góp phần thúc đẩy sự phát triển của sản xuất, kinh doanh, dịch vụ của doanh nghiệp và người dân.

QL_6-6-2016

Hội thảo về đo lường nhân kỷ niệm Ngày Đo lường thế giới (20/5).

     Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Hùng Điệp - Vụ trưởng Vụ Đo lường Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng khẳng định, hoạt động đo lường ở nước ta đã và đang đóng góp tích cực trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và hội nhập quốc tế. Nhân sự kiện này, các vấn đề quan trọng như Dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về hoạt động kiểm định, thử nghiệm và hiệu chuẩn phương tiện đo, chuẩn đo lường và giới thiệu về Hệ thống chuẩn đo lường quốc gia đã được các đại biểu thảo luận.

     Ông Điệp cho biế thêm đây chính là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Đo lường thế giới 2016 và là diễn đàn để các đại biểu đến từ cơ quan nhà nước, tổ chức khoa học và công nghệ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các nhà khoa học trao đổi nhằm thúc đẩy phát triển đo lường ở nước ta.

     Được biết quá trình hội nhập quốc tế về đo lường của Việt Nam đang được xúc tiến khá mạnh mẽ. Từ năm 1992 đến nay, Việt nam đã tham gia nhiều hoạt động vfa (thỏa thuận tự nguyện) trở thành thành viên của nhiều tổ chức đo lường quốc tế: APMP, APLMF, APLAC, ILAC, OIML,...

     Ngày Đo lường thế giới hàng năm là ngày kỷ niệm sự kiện ký công ước Mét 20/5/1875 của mười bảy quốc gia trên thế giới. Từ đó Công ước Mét đã đặt khuôn khổ cho sự hợp tác toàn cầu về đo lường trong các ứng dụng đo lường trong công nghiệp, thương mại và xã hội. Mục đích ra đời của công ước Mét là đảm bảo tính thống nhất trên toàn thế giới về đo lường./.

 

 


Nguồn: http://www.tcvn.gov.vn/sites/head/vi/tin-chi-tiet-thong-diep-ngay-do-luong-the-gioi-2016-do-luong-trong-the-gioi-dong-2d3b6202.aspx
Người viết : Võ Thị Tuyết Hồng - Phòng Quản Lý.

Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến