Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA – MỘT SỐ ĐIỂM THAY ĐỔI

Thứ tư, 22/08/2018, 16:20 GMT+7

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 74/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 132/2008/NĐ-CP.

Liên quan đến hoạt động Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã có một số thay đổi như sau:

Cơ cấu Giải sẽ gồm hai loại Giải Vàng chất lượng quốc gia và Giải thưởng chất lượng quốc gia (thay thế cho Giải Bạc chất lượng quốc gia so với trước đây). Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét và lựa chọn tối đa 20 doanh nghiệp đạt Giải Vàng chất lượng quốc gia xuất sắc nhất để đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Ngoài các Hội đồng sơ tuyển cấp địa phương được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thành lập theo đề nghị của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương như trước đây thì sẽ có thêm Hội đồng sơ tuyển cấp bộ, ngành do các bộ, ngành thành lập sau khi thống nhất với Bộ Khoa học và Công nghệ.

         Quy định thêm quyền lợi cho các doanh nghiệp đạt giải theo hướng Các tổ chức, doanh nghiệp đạt giải được ưu tiên vay vốn từ Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ quốc gia, Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia, Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ ở các bộ, ngành, địa phương và các quỹ khác theo quy định của pháp luật; ưu tiên tham gia các chương trình, dự án cấp quốc gia về phát triển, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng suất, chất lượng.


Nguồn: Phòng Phát triển Năng suất

Các tin khác :


Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến