Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng cho các tổ chức doanh nghiệp”.

Thứ tư, 08/11/2017, 11:03 GMT+7

   Ngày 02/11/2017, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Hội thảo "Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất chất lượng" thuộc Chương trình Quốc gia “Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm hang hóa cho doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020” được phê duyệt tại Quyết định số 225/QĐ-TTg ngày 22/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ tại Nhà khách người có công. Chương trình được thực hiện nhằm mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững thông qua việc tư vấn áp dụng các hệ thống quản lý và công cụ cải tiến tiên tiến.

   Hội thảo có sự tham dự của: bà Trần Thị Tuyết – Vụ truởng Vụ Tổ chức Cán bộ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ), ông Phạm Bá Cứu – Nguyên Giám đốc Trung tâm SMEDEC 2, bà Nguyễn Thị Thu Phương – Phó Giám đốc phụ trách, Trung tâm SMEDEC 2 và đại diện lãnh đạo đến từ các cơ quan, sở ban ngành, chi cục, hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam.

   Ông Nguyễn Hoàng Linh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (STAMEQ) phát biểu khai mạc hội thảo.

   Ông Phạm Bá Cứu – Nguyên Giám đốc Trung tâm SMEDEC 2 giới thiệu tổng quan về các hệ thống quản lý và công cụ NSCL tiên tiến đang triển khai trong thực tiễn như Hệ thống Quản lý Chất lượng theo ISO 9001:2015; Hệ thống Quản lý Môi trường theo ISO 14001:2015, Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm theo ISO 22000, 5S, Đánh giá hiệu quả công việc (Work sampling), Bố trí mặt bằng (Lay out), Năng suất xanh (Green Productivity), Bảy lãng phí, MFCA - Kiểm soát chi phí dòng nguyên liệu và một số các công cụ khác dành cho đối tượng là các Doanh nghiệp Việt Nam.

   Hội thảo đã trình bày 04 tham luận Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng hệ thống quản lý và các phương pháp nâng cao năng suất chất lượng của các doanh nghiệp sau:

  1. Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng - Ladophar.
  2. Công ty Cổ phần Sản xuất Dịch vụ Xuất nhập khẩu Hà Nội – Haprosimex.
  3. Công ty TNHH MTV Bén Linh, Đồng Tháp.
  4. Công ty TNHH Xây dựng và Dịch vụ Tila, Cần Thơ.

   Hội thảo đã nhận được sự trao đổi và chia sẻ nhiệt tình của các doanh nghiệp tham dự xoay quanh vấn đề công tác truyền thông để các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với các doanh nghiệp vừa, nhỏ, siêu nhỏ và cách thức áp dụng hệ thống quản lý và công cụ năng suất chất lượng tiên tiến tại Việt Nam./.


Nguồn: Phòng Phát triển Năng suất

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến