Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Hội thảo “Công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ với hoạt động đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp”

Thứ ba, 31/10/2017, 13:26 GMT+7

    Ngày 09/10/2017, Công đoàn Sở, Hội cựu chiến binh và Đoàn thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Hội thảo “Công chức, viên chức Sở Khoa học và Công nghệ với hoạt động đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp” nhằm mục đích gắn kết hoạt động các đoàn thể với nhiệm vụ chính trị; góp phần đẩy mạnh nhận thức, hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức Sở trong vai trò thúc đẩy đổi mới sáng tạo và hỗ trợ khởi nghiệp.

   Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Việt Dũng – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Chu Vân Hải – Chủ tịch Công Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Đức Tuấn – Chủ tịch Hội cựu chiến binh Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Nguyễn Thu Sương – Bí thư Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phạm Văn Linh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Khối – Dân – Chính – Đảng và đại diện các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp của Sở Khoa học và Công nghệ.

  Sau lời phát biểu khai mạc Hội thảo của Ông Nguyễn Việt Dũng – Thành Ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh là phần trình bày của các báo cáo viên sau:

  1. Vai trò của cán bộ, công chức, viên chức trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của thành phố nói riêng và cả nước nói chung, Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
  2. Các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của Sở Khoa học và Công nghệ, Bà Phan Quý Trúc – Chuyên viên phòng Quản lý Công nghệ và Thị trường Công nghệ).

   Tại buổi hội thảo, Bà Lê Thị Hiền – Bí thư Chi đoàn Viện Khoa học và Công nghệ tính toán chia sẻ dự án “Sài Gòn thông minh” đây là dự án cộng đồng thực hiện nhằm cảnh báo cho người dân các điểm ngập thông qua mạng xã hội.

   Kết thúc hội thảo, Ông Nguyễn Việt Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cho rằng, việc đầu tiên công chức, viên chức phải nhận thức được tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo và có những giải pháp sáng tạo trong chính công việc chuyên môn của mình “Làm thế nào để tăng lượng truy cập website sở, làm gì để tăng kết quả nghiên cứu được ứng dụng, làm sao để tăng lượng truy cập của sàn giao dịch công nghệ… Đây là những công việc chuyên môn của các phòng ban. Các đồng chí phải luôn đặt ra vấn đề như vậy để giải quyết và làm cho công việc của mình được tốt hơn. Đổi mới sáng tạo phải từ những việc làm như vậy”.


Nguồn: Phòng Phát triển Năng suất

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến