Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Khóa đào tạo ”Các công cụ thống kê dùng cải tiến/kiểm soát chất lượng”

Thứ hai, 23/10/2017, 13:28 GMT+7

    Từ ngày 12 đến 14 tháng 9 năm 2017, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Chi cục) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3) đã tổ chức khóa đào tạo “Các công cụ thống kê dùng cải tiến/kiểm soát chất lượng” tại Chi cục cho toàn thể cán bộ công chức.

    Khóa đào tạo này nhằm mục đích hướng dẫn cho cán bộ công chức các công cụ năng suất hỗ trợ cho việc kiểm tra và xem xét số liệu thống kê. Các công cụ năng suất này bao gồm Phiếu kiểm tra, Biểu đồ, Biểu đồ Pareto, Biểu đồ nhân quả, Biểu đồ phân tán, Biểu đồ phân bố, Biểu đồ kiểm soát.

   Giảng viên Quatest 3 đã truyền đạt cụ thể nội dung, công dụng của từng công cụ và hướng dẫn thực hiện các thao tác lập mẫu minh họa cho các công cụ này trên máy vi tính nhằm ứng dụng vào thực tế công việc.

   Khóa đào tạo này giúp học viên nâng cao kỹ năng kiểm soát/cải tiến chất lượng cho các công việc có sử dụng số liệu thông qua các công cụ thống kê phổ biến và hiệu quả nhằm tăng cường chất lượng công việc tại đơn vị.


Nguồn tin: Phòng Phát triển Năng suất

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến