Liên kết Website
Thống kê truy cập
 

Tọa đàm “Tổng quan về năng suất chất lượng và áp dụng năng suất trong các trường đại học”

Thứ hai, 24/04/2023, 09:27 GMT+7

Nhằm triển khai Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021 – 2030 tại các đại học, ngày 06 và ngày 07 tháng 4 năm 2023 tại trường Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh (HUFI) và Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra 02 buổi tọa đàm “Tổng quan về năng suất chất lượng và áp dụng năng suất trong các trường đại học”.

Buổi tọa đàm có sự tham dự của khách mời là đại diện Ban lãnh đạo đến từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh, Ban lãnh đạo nhà trường cùng đông đảo các sinh viên đang theo học tại trường.

Các khách mời và Ban lãnh đạo nhà trường cũng đã tham gia phát biểu các bài tham luận. Tiến sĩ Hà Minh Hiệp - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đã có bài phát biểu tham luận “Tư duy quản lý năng suất và Đổi mới sáng tạo”.

Ảnh: nguồn Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM

 

Theo đó, Tiến sĩ Hà Minh Hiệp chia sẻ về tầm quan trọng của năng suất; kế hoạch tổng thể nâng cao năng suất dựa trên KHCN và ĐMST; mô hình tăng trưởng dựa vào tăng năng suất lao động; nền tảng quản lý năng suất của doanh nghiệp; tiêu chuẩn đóng vai trò nền tảng quản lý năng suất của doanh nghiệp... 4 yếu tố tác động tới năng suất là Khoa học, công nghệ và Đổi mới sáng tạo trụ cột; hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp nhà nước; hệ thống giáo dục và đào tạo; mối liên kết giữa tập đoàn đa quốc gia.

 Tiếp theo đó, Ông Phạm Lê Cường - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng có bài tham luận “Giới thiệu chương trình phong trào hỗ trợ sinh viên của trường về năng suất”. Trong đó, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ hỗ trợ cung cấp nội dung, tài liệu và chuyên gia để có cơ sở cho các trường chủ động tổ chức triển khai thực hiện.

Đại diện nhà trường cũng đã có bài tham luận liên quan đến hoạt động về năng suất chất lượng, các kết quả đạt được và phương hướng triển khai trong thời gian sắp tới. Theo đó, nhà trường cũng đang đồng hành cùng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng để triển khai biên soạn giáo trình về năng suất chất lượng cũng như sẽ tổ chức các khóa đào tạo cho sinh viên liên quan đến lĩnh vực này.

Trong thời gian diễn ra tọa đàm, Ban tổ chức cũng tạo điều kiện cho các sinh viên tham dự tại hội trường có cơ hội được trao đổi và đưa ra các câu hỏi để khách mời và nhà trường giải đáp trong bầu không khí sôi nổi.

Ảnh: nguồn Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM

Ảnh: nguồn Đại học Bách khoa Tp. HCM

Ảnh: nguồn Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM

Cuối chương trình, Ban lãnh đạo nhà trường đã trao quà lưu niệm, thư cảm ơn và chụp hình cùng khách mời./.

 

 


Nguồn: Phòng Quản lý năng suất chất lượng

Giới hạn tin theo ngày :   từ     đến